5-dieu-sau-neu-pham-phai-thi-nhan-qua-bao-ung-hien-tien

5 Điều Sau Nếu Phạm Phải Thì Nhân Quả Báo Ứng Hiện Tiền

Trong cuộc đời của mỗi người, dường như không phải lúc nào cũng đều thuận buồn xuôi gió, luôn có vô số chuyện không như ý muốn. Những cái gọi là buồn và hận, bi và khổ, phiền não và thất vọng, long đong lận đận và bất công tủi nhục, khiến chúng ta không cách nào trốn tránh.

Tất cả đều từ chính mình thường tạo tác lỗi lầm lớn mà không hay:

Không hiếu thuận với cha mẹ

Cha mẹ sinh ra ta, và nuôi dưỡng ta khôn lớn, ân tình thâm hậu, trong kinh Phật có nói rằng bạn có báo đáp vài ức kiếp cũng chưa trả hết đại ơn của cha mẹ, người bất hiếu với cha mẹ trời đất đều khó dung tha. Hơn nữa, người ngay cả đến cha mẹ mình mà còn không hiếu lễ kính trọng thì làm sao có thể lãnh đạo người khác? Làm sao có thể thu phục chúng nhân (công chúng)?

hieuthao

Đây được coi là tội nặng nhất của đời người.

Sát sinh

Muôn loài sinh ra trên thế gian này đều có quyền được sống, được phát triển và sinh sôi. Vậy mà con người lại giết thịt chúng để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Người mà thường xuyên sát sinh, trong tâm khuyết thiếu thiện niệm, vậy lẽ nào có thể đạt được sự nghiệp và gặp cơ hội tốt trong cuộc sống?

Tham dâm háo sắc

Người tham dâm háo sắc trong tâm tồn chứa tà, khuyết thiếu ngay thẳng chính khí, sự nghiệp và cuộc sống sẽ rất không thuận lợi, sở cầu trái với ý nguyện của trời đất, là việc làm vi phạm đạo đức, không thể viên mãn. Cho nên người tham dâm, thân thể khẳng định chịu hao tổn, làm sao không mắc bệnh?

Nói lời ác nghiệt

Cổ nhân có câu rằng: “Bệnh tùng khẩu nhập, hạ tùng khẩu xuất”. Tức là: Bệnh từ cái miệng do ăn uống đem vào, họa cũng từ cái miệng do nói chuyện thị phi mà tạo ra.

“Lời nói không thể thấy, không thể cầm nắm được, hình như không có tướng, thế mà tự xưa nay đã gây nên biết bao nụ cười và nước mắt. Có phản ứng tức có tác nhân. Nói đến nhân là nói tướng. Vậy tướng của lời nói là gì? Người nóng nảy thì hay nói lời xúc xiểm, người dối trá thì lời nói trơn tuột, chẳng thể bắt bẻ họ, nhưng cũng không thể hiểu tâm họ ra sao? Người thâm hiểm thì nói xúc phạm đến kẻ khác bằng giọng nói như hiền từ… tất cả ngôn ngữ này đều phát sinh từ một gốc, đó là Tâm”. Tâm không tịnh mới thốt ra những lời bạc ác, nếu gây điều bạc ác quá nhiều, chắc chắn sẽ có ngày, ác nghiệp vận vào thân.

Trộm cắp

Phàm trên đời này, không có gì tự sinh ra, nhất là những thứ thuộc về của cải, vật chất. Người ta phải vất vả để làm ra, vậy mà có người nỡ lòng tham lam, trộm cắp. Nhưng chủng hành vi này, lại tiêu hao rất nhiều phúc báo của bản thân mình, hơn nữa một lúc nào đó bạn nhất định sẽ phát hiện mình chịu tổn thất một cái gì đó tương đương. Còn có một nhóm người chuyên môn đi trộm cắp, dù cho là “phát gia trí phú”, trở lên giàu có rồi đi nữa thì cũng bằng suy tổn hết phúc đức, sau nhất rốt cuộc vẫn rớt vào ác quả của đói khổ bần cùng bi thảm.

Nguồn: Khỏe & Đẹp (đã hiệu chỉnh)

Bài liên quan

Kinh Doanh Phải Có Đạo Đức Thì Mới Lâu Bền... Người xưa nói kinh doanh phải có đạo đức thì mới lâu bền. Chữ tâm là một nội hàm quan trọng trong đạo đức, vì thế khuyên con người làm gì cũng phải có...
Luân Hồi Chuyển Kiếp: Vợ Chồng Vị Tiến Sĩ Dâng Hai... Chồng là Tiến sĩ, Giám đốc một Bệnh viện đa khoa ở miền đất Tổ trung du, vợ là chủ một ảnh viện áo cưới khá nổi tiếng, họ sinh được 2 người con 1 trai...
Lấy Người Không Yêu Và Kết Cục Là…... Thuở con gái, cô là một mỹ nhân xinh đẹp nổi tiếng khắp vùng, người mai mối đứng đầy cả ngưỡng cửa nhà cô. Thế nhưng mà, cô sớm đã trao gửi lòng mình...
Chữ Tín Của Bà Cụ Bán Rau - Ăn rau không chú ơi?Một giọng khàn khàn, run run làm gã giật mình. Trước mắt gã, một bà cụ già yếu, lưng còng cố ngước lên nhìn gã, bên cạnh là ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *